Lady_16.3

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Dịch: sis uyên

Tai cô ù lên ong ong, má cô rát bỏng . Cơn sốc và nỗi đau giày xéo cô nhìn trừng anh như thể cô chưa từng nhận ra anh , mắt cô tối đi và gương mắt tái nhợt không vết máu .

Cô bứớc lùi lại

_đếm ngày đi _ Cô hét lên bằng  giọng khàn khàn . _từ cái đêm đầu tiên anh đến với tôi cho đến khi đứa trẻ ra đời, đếm đi, mẹ kiếp anh _Và rồi nói cho tôi biết nếu anh muốn nghĩ là nó đã đến sớm .Anh sẽ nói điều đó là không thể bởi vì nếu tôi biết là tôi đã mang thai trừ khi tôi đã mang được vài tháng rồi tức là đứa trẻ này là của Major . Nhưng tôi có thể nói, và tôi biết. Tôi biết là tôi đã mang thai được một tuần, không phải bốn. Vậy nên anh có thể đếm ngày, và anh đợi và xem nếu đưa trẻ ra đời ít hơn chín tháng hay không, Nhưng  trong khi anh đang đợi, trong khi anh đang chờ xem sáu, bảy , và tám tháng tới đây, hãy nhớ điều này:Ngay cả khi nó có gương mặt của anh để mà anh không thể chối bỏ được, tôi cũng sẽ mang nó ra đi, bởi vì anh không có bất cứ điều gì ngoại trừ lòng căm thù để dành cho đứa trẻ.

Cô kéo quai áo xộc xệch của mình qua  vai và nhấc váy lên , bứơc qua anh như thuở mới gặp nhau , như thể cô sẽ cảm thấy kinh tởm nếu cô chạm vào anh . Hàm răng nghiến chặt , Jake nhìn những bước chân cô khỏi phòng, Anh muốn đưổi theo cô, để lắc cô và xả cơn thịnh nộ của mình vì đã chứa chấp đứa con con McLain trong cơ thể cô.Da thịt cô thụôc về anh ,mẹ kiếp. Nhưng có điều gì đó không mắt cô , sự trộn lẫn của đau đớn và thịnh nộ làm anh khựng lại . Victoria đã nguyền rủa anh , amh chưa bao giờ nghe thấy cô chửi thề bao giờ  chưa bao giờ thấy cô tức giận đến thế.Sự nghi ngờ che phủ lấy anh . Có thể nào cô đã nói anh nghe sự thực.

Không, McLain không phải nguời bất lực

Nhưng bằng một cách nào đó, Victoria dường như thật sự thơ ngây. Cái đêm lầm đầu tiên anh chiếm lấy cô , cô thực sự rất bàng hòang trước những điều anh muốn làm , những điều anh đã làm.Được rồi, cô ấy có thể không thích làm điều đó với Major, anh có thể hiểu. Nhưng không có cách nào anh có thể tin là McLain đã không ngủ với cô, Major đúng là có rất nhiều thứ khốn nạn , nhưng bất lực thì không nằm trong cái mớ đó.

Victoria đi vào phòng dự hậu bên cạnh và cẩn thận khóa cửa lại . Không  chỉ vì cô nghĩ Jake có thể cố gắng vào nhưng muốn chắc rằng không ai sẽ vào cả. cô sẽ nói gì nếu Emma và Celia bước vào đây. Hiện cô đang tan nát cõi lòng đến mức không thể cố gắng giải thích điều gì.

Không có khăn trải giường , không cả nứơc sạch mà có thể thấm ướt vải để xoa khuôn mặt rát bỏng của cô. Nhưng ít nhất có một ngọn đèn, cái cô sẽ thắp, Cô cảm thấy như mình sắp buồn nôn , nhưng một sự lướt qua là biết phòng không có bô . Cô ngồi lún xuống nệm trần, hàm răng nghiến chặt lại để kiềm cơn nôn ói, Áp lực lại hàm răng cô đau nhói , và cô cố chỉ bên với những ngón tay, Má cô đau, nhưng cô không nghĩ nó  gãy xương .

Cô cố gắng nghỉ ngơi , cố sắp xếp lại mọi chuyện và động lực nhưng không có thể . Jake không tin đứa con là của anh. Anh đã đánh cô. Hơn thế, anh còn nghĩ cô đã phản bội anh.

Đây lẽ là một ảnh hưởng không thể tránh được cho những người khác trong nhà,như những cơn sóng loang ra từ hòn đá ném xuống mặt nước, Cô tiếc điều đó , cả sự thiếu tiện nghi và  nhục mạ .  Nhưng ,cô biết không có điều gì giúp cô giấu được sự sắp xếp này .

Cô nghĩ đến chuyện thu dọn đồ đạc và rời khỏi sáng mai , và một nụ cười cay đắng buột khỏi môi cô . Cô vẫn giống như chính xác tình huống cô khi làm vợ Major ,cô không có tiền , và không cách nào rời khỏi mà không có sự cho phép và giúp đỡ của Jake . Nhưng trong khi cô rất muốn rời khỏi Major đến tuyệt vọng , cô lại không muốn bỏ trốn vào lúc này.  Cô muốn ở lại.

Nó dâng lên từ từ, một nỗi giân dữ cứng rắn khi cô nhận ra mình muốn thực hiện từng lời mình đã nói với Jake . Cô  đã hỏi vì sao anh giấu cô về thân thế thực của anh , nhưng cô không thực sự giận anh về chuyện đó . Cô đã chấp nhận nó , chấp nhận cuộc hôn nhân đã trao lại anh trang trại bị cướp mất , trao cho anh trái tim và linh hồn của cô . Anh đã lấy trọn tất cả và chỉ trao về sự căm ghét . Nỗi thù hận của anh với Major là tất cả _ nhưng ngay cả giờ đây , sau khi người đàn ông đó đã chết và chôn sâu dưới ba tấc đất,vẫn còn nhuốm màu mọi thứ khi Jake suy nghĩ và hành động của Jake . Không, cô không muốn bỏ qua dễ dàng cho anh như thế chạy trốn là quá dễ cho anh rồi . Cô muốn sống chung một mái nhà với anh ngay trứơc mũi anh để anh có thể thấy mỗi phân bụng cô trương phồng lên vì con anh Cô muốn anh phải đếm từng ngày,và đổ mồ hôi. Cô muốn chi phối cuộc sống của anh , gặm nhấm anh từng chút một, cũng như cách nỗi hận thù qúi giá ấy đã nuốt lấy anh vậy, Để anh ngủ với mặc cam tội lỗi như anh đã ngủ với hận thù và tính đa nghi ấy.

Nếu cô không yêu anh như thế, cô se không bao giờ cảm thấy mình bị phảm bội bởi anh đã không tin tưởng . Cô nhận ra cô sẽ không cảm thấy cách này trong vài ngày nữa , những ngay hiện giờ cô chỉ muốn làm anh đau như anh đã làm với cô.  Cô không thể trả thù bằng một viên đạn, nhưng anh phải ăn không ngon ngủ không yên . Cô thề như vậy .

Sáng hôm sau khi anh đã rời khỏi nhà , cô chuyển vào phòng ngủ của họ và thu dọn tất cả đồ đạc vào phòng trống ấy. Cô thu dọn giường , mang cả cái bô và bồn rửa mặt , chắc chắn là đèn đầu phải đầy và  một can dầu dự bị  cần thêm nếu cô cần chúng

Phần mặt đau của cô trở nên cứng lại hơn là thực sự đau.Cô cắn môi mình và bất chợt nhận ra bên đầu mình nơi cô tung vào tường thật ra còn đau hơn mặt cô

Emma mở cửa khi cô đứng trên sàn, đang lấy quần lót khỏi ngăn kéo tủ

_Victoria, chị đang làm cái quái gì ở đây vậy  ?

_Thu dọn đồ đạc vào phòng này_Cô điềm tĩnh đáp

_Điều đó em thấy rồi, nhưng tại sao ?

Victoria quay ngườig lại nhìn vào cô Emma , xoay gương mặt để chị thấy bết bầm trên mặt .  Amma thở dốc và thốt lên

_Mặt của chị ! Chuyện gì xảy ra thế ?
_ Chị ngã_Victoria bình thản nói

Nỗi lo lắng phủ tối đôi mắt Emma , và rồi luồng mắt cô nheo lại khi cô đóan phần còn lại của sự việc , xâu chuỗi sự kiện với nhau

_ Em không muốn cả gia trang nổi giận chứ_ Victoria nói , giọng cô chắc nịch _ Cứ để mọi người nghĩ rằng , chị trượt té và bị đụng mặt thế thôi

_Vâng, đương nhiên rồi _ Emma nói thẫn thờ

_Chị và Jake cãi nhau.

Amma nghĩ Victoria đã hiểu vấn đề rõ ràng đó rồi

_ Có điều gì em có thể giúp chị không ?
Victoria nhìn xuống chiếc áo sơ mi mềm đang xếp gọn trong lòng và không đáp lại . Thay vì thế, cô nói _ Chị sắp có em bé .

Emma thở hổn hển;-Nhưng điều đó rất tuyệt vời mà .

_Chị cũng đã nghĩ thế .

_Jake ,không vui sao ?

_Anh ấy không tin anh ấy là cha đưa trẻ. Anh đã sỉ nhục chị định đổ vấy đưa con của Major cho anh

_Lạy  chúa_ Emma ngồi thụp xuống bên cạnh Victoria. Thật nực cười cô cảm thấy chuyện này thực khó tin

_ Chị không kể anh ấy rằng Major không thể..làm chuyện đó sao ?

_Có,anh ấy không tin luôn. Cả hai đầu biết là Major đã đến với Angelina , và rõ ràng hắn chỉ không bất lực với mỗi một mình chị

.Tạ ơn Chúa_cô thì thầm thêm

_Nhưng vì sao anh ta có thể kết luận là đứa con không phải của anh ta _ Emma quá hốt khỏang kinh sợ trước kết luận của Jake

_ Vì chúng chị chỉ mới kết hôn được 3 tuần thôi .Anh ta nói chị không thể nào có thể biết được chị có thai trong một thời gian ngắn như thế nếu đứa con là của anh . Em biết là chu kì của chị đều như thế nào .Cô nói cay đắng nói .Chị trễ khỏang  một tuần . Còn điều gì khác nữa chứ ? Chị quá hứng khởi đến muốn nói với anh ngay lập tức , nên chị kể cho anh ta . Điều đó luôn rất thuận tiện , biết chính xác ngày trong tháng của mình sẽ đến ngày nào . Nhưng bây giờ chị ứơc sao chu kì của chị  thật lộn xộn để mà ít nhất chừng hai tháng trước khi chị chú ý đến nó.

Emma đặt tay lên cánh tay Vitoria

_Em rất tiếc _Cô không cưỡng lại được –Em không biết phải nói gì nữa.

_Chắng còn gì để nói nữa

_Có lẽ nếu em nói cho anh ta biết.

_Không _Cô cố gắng nở nụ cười và ôm chòang lấy Emma_ Chị biết em sẵn lòng và chị đánh giá cao điều đó , nhưng anh ta sẽ không tin em đâu

_ Chúng ta không thể biết nếu chúng ta không thử

_Ngay cả khi anh ta đổi ý , nó cũng không thay đổ là chị có thể đưa ra cái bẫy hèn hạ đến thế với anh ta .

_Nhưng em muốn làm điều gì đó cho chị

_Em có thể mà. Có gắng đừng đánh động Celia , và ứng xử bình thường càng tốt . Chúng ta phải sống chung dưới một ngôi nhà . Chị không muốn kéo mọi người dính vào sự xích mích của bọn chị .

_ Chị nghĩ điều đó có thể không ?

Victoria cố gắng nở nụ cười mệt mỏi :

_Có lẽ không , nhưng chị vẫn cố gắng thử .

 

Jake đã không chạy theo Victoria  đêm trước vì anh vẫn còn rất giận chuyện đó . Anh ngủ rất ít , nằm trằn trọc trên giường mà không màng cởi giày ra , và thức đến sáng .Anh bụôc phải mình làm việc cả ngày , làm với tất cả sinh lực anh có thể , hy vọng sự mệt mỏi về thể xác sẽ làm cơn giận nguôi dịu đi . Cuối cùng anh về nhà , mọi cơ bắp anh đang gào thét dữ dội , anh mừng với sự khó chịu đó .

Anh không thấy Victoria dưới lầu, mặc dầu Emma đã thông báo là bữa ăn bốc khói nghi ngút trên bàn. Mọi thứ trông  rất tự nhiên, mặc dù anh biết nó không phải như thế.Anh chậm chạp đi lên cầu thang đến phòng ngủ của họ, tim anh đập bình bịch trong lồng ngực. Anh phải xin lỗi cô vì đã đánh cô, điều đó cứ dằn vặt anh cả ngày . Điều đó sẽ không được xảy ra lần nữa , nhưng anh biết anh sẽ phải làm việc chăm chỉ hơn nữa để tìm lại niềm tin của anh để mà cô có thể tin vào điều đó . Anh mở cửa, chuẩn bị nhìn thấy cô lần đầu tiên kể từ khi họ cãi nhau, nhưng căn phòng trống không  .

Cột sống anh từ từ cứng lại khi anh nhìn quanh căn phòng.Luồng mắt anh quét qua bàn trang điểm, và anh kiểm tra mặt bàn . Với hai bước anh đến tủ áo và mở toang ra . Quần áo của anh vẫn còn  nhưng có một nơi trống , nơi treo đồ của Victoria. Anh kiểm tra ngăn kéo nơi cô để đồ lót và không ngạc nhiên khi thấy nó cũng trống rỗng . Giờ đây anh biết vì sao căn phòng trống rồi , nó không chỉ không có sự hiện diện của Victoria , mà vì sự hiện hữu của những vật dụng thuộc về cô. Cô đã dọn khỏi phòng của họ.

(Hết chương 16)

 

 

 

12 responses »

 1. Cột sống anh từ từ cứng lại khi anh nhìn quanh căn phòng.Luồng mắt anh quét qua bàn trang điểm, và anh kiểm tra mặt bàn . V

 2. he he
  thick wa
  pe cung love truyen phuong tay lam ah
  thank nang nhieu nha
  toi nghiep chi ay
  nhung sau nay cho anh hoi han chet luon
  he he

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s