Yêu – Chương 42: Bị Anh Mang Đi

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Editor: Nunhihong

Mạc Mạc nghe cô mình nói thế tâm trạng trở nên hoảng hốt, Cầm Tử vốn bình tĩnh cũng rối loạn, ngày vui tại sao lại xảy ra sự việc như thế này. Sau khi nghe cô giải thích, Mạc Mạc và Cầm Tử mới hiểu được, Lăng Việt Nhiên không phải bị cảnh sát bắt đi mà bị hai người đàn ông xa lạ mang đi.

Bắt cóc sao? Ý niệm này trong đầu làm Mạc Mạc càng hoảng sợ, trong lòng cũng sợ hãi tột đỉnh, dáng người bối rối bước ra phía cửa chính, tay vừa mở cửa cả người cô bất ngờ lại bị một vòng tay cứng rắn ôm chặt lấy.

Đang vội mà bị cản đường đi cảm thấy rất là phiền, ngẩng đầu đem theo con ngươi lo lắng và căm tức lên nhìn xem người ngăn trở mình, chạm thẳng với một đôi mắt đen sâu thẳm lạnh lùng. Mạc Mạc kinh hoảng lùi về phía sau hai bước, chuông báo động trong đầu vang lên không ngừng, Giản Chiến Nam, tại sao anh lại ở đây? Anh muốn gì? Chuyện xảy ra với cậu có phải thực sự có liên quan tới anh? Hai bước lùi sau trở thành tiến tới lôi kéo quần áo Giản Chiến Nam: “Cậu tôi có phải anh sai người đem đi không? Anh… anh muốn gì ở anh ấy?”

Sắc mặt Giản Chiến Nam thực bình tĩnh, con ngươi sâu thẳm không sờ được ý nghĩ, tay anh cầm đôi tay nhỏ bé lạnh lẽo trước ngực, nhìn khuôn mặt tinh tế của cô, váy cưới màu trắng, giống như tiên nữ giáng trần, lại giống như một yêu nữ hấp dẫn mê hoặc người.

Màu trắng tinh khôi của áo cưới sạch sẽ không tì vết, nhưng ở trong mắt anh vẫn là một ngọn lửa nóng, hiển nhiên là lửa giận của anh, cô như thế nào có thể vì người đàn ông khác mà mặc váy cưới, bỏ qua vẻ xinh đẹp của cô, nhưng ánh mắt kinh hoảng sợ hãi của cô sao cũng có thể vì người đàn ông khác.

Tâm tình của anh thực phức tạp nhưng vẫn thản nhiên nói: “Lo lắng cho anh.”

Mạc Tử Di nhìn Mạc Mac cùng Giản Chiến Nam, nghe giọng điệu của Mạc Mạc cũng đoán giữa hai người có ân oán, cô liền bình tĩnh nói: “Mặc kệ anh là người nào, nếu người thực sự do anh mang đi, ta hi vọng anh có thể thả người, có gì nói rõ ràng, bằng không, chúng ta sẽ báo cảnh sát xử lý.”

Cầm Tử tức giận nhìn Giản Chiến Nam, nào có người đàn ông  nào vô lý như vậy, bởi vì Mạc Mạc yêu lần đầu, đã dùng đủ phương pháp tiếp cận Mạc Mạc, bù lại là tình cảm hư không của anh, lừa gạt tình cảm Mạc Mạc, bỏ của chạy lấy người, hiện giờ còn muốn làm trò gì, cô căm tức quát: “Anh không cần phải tiếp tục phá hoại cuộc sống Mạc Mạc, anh thương tổn cô ấy còn chưa đủ sao?”

“Báo cảnh sát, xin mời cứ tự nhiên.” Giản Chiến Nam lạnh lùng nói: “Mạc Mạc, có biết tội trọng hôn (mình k biết trọng hôn là tội gì nên để nguyên –có thể là lấy 2 vợ :D) sẽ bị xử phạt ra sao không, không ngoài hai năm… Nếu em muốn anh ta lại ngồi tù thêm vài năm thì cứ việc báo cảnh sát.”

Tâm Mạc Mạc đột nhiên trầm xuống, sắc mặt ngày càng tái nhợt, trong mắt hiện lên sự phẫn nộ cùng mờ mịt, gắt gao nhìn chằm chằm vào Giản Chiến Nam: “Anh…có ý tứ gì? Cái gì mà tội trọng hôn?”

“Muốn biết?” Giản Chiến Nam có chút mỉm cười vô hại, đôi tay to lớn bao phủ lấy bàn tay nhỏ bé lạnh lẽo của Mạc Mạc, dắt cô đi ra ngoài, Mạc Tử Di và Cầm Tử liền chặn ngang lối đi: “Anh muốn dẫn Mạc Mạc đi đâu?”

Giản Chiến Nam nhìn thoáng qua Mạc Tử Di và Cầm Tử, quay sang Mạc Mạc trầm giọng: “Em không phải thực lo lắng cho anh ta, anh mang em đến gặp anh ta, em có muốn đi hay không?”

Mạc Mạc chần chờ, khẩn trương, sợ hãi, Mạc Tử Di dù sao cũng là người lớn nên không có nét hoảng loạn, sợ hãi như Cầm Tử và Mạc Mạc không biết làm gì lúc này. Cô thấy Giản Chiến Nam cũng không phải là loại người đơn giản, mà Mạc Mạc, tuyệt đối  không thể bị thương tổn nữa, giờ phút này cô đứng ra bảo vệ cháu gái, kiên quyết nói: “Mạc Mạc sẽ không theo anh đi đâu cả, chúng tôi sẽ báo cảnh sát xử lý, hy vọng anh lập tức thả người.”

Giản Chiến Nam buông tay Mạc Mạc ra, vô vị nói: “Được, Mạc Mạc, em đi theo anh hay vẫn là lựa chọn báo cảnh sát, em tự mình lựa chọn.” Giản Chiến Nam nói xong, xoay người bước đi, bước chân trầm ổn vững chắc, không nhanh không chậm, bóng dáng to lớn cao ngất, khiến cho người ta cảm thấy áp bách, khó thở.

Mạc Mạc nhìn bóng dáng Giản Chiến Nam rời đi, nghĩ tới lời vừa rồi của anh, cước bộ anh dần dần cách xa cô, tâm Mạc Mạc cũng từng bước lâm vào rối loạn, sợ hãi, cô không thể, không thể hại cậu cô. Tất cả sự việc đều là nhằm vào cô, cô hiểu biết thế lực của Giản Chiến Nam, cậu thật vất vả mới thoát ra khỏi bóng ma của quá khứ, nếu lúc này lại phát sinh thêm chuyện gì, cô làm sao mà đi đối mặt với cha mẹ đã khuất: “Tôi đi theo anh.” Mạc Mạc dùng hết khí lực nói to, tâm càng đau đớn tột cùng.

***

Cuối cùng Mạc Mạc vẫn cùng Giản Chiến Nam rời khỏi hội trường hôn lễ, tiệc cưới cứ như thế mà kết thúc, nguyên bản chờ mong, vui sướng đều hóa thành bọt nước, tàn cuộc để lại cho Mạc Tử Di và Cầm Tử thu dọn.

Dọc theo đường đi, không ai mở miệng nói một lời, Mạc Mạc theo Giản Chiến Nam đến một khu chung cư cao cấp, lúc chờ thang máy, vài người thỉnh thoảng nhìn trộm Giản Chiến Nam và Mạc Mạc, một người đàn ông anh tuấn, cao lớn, vẻ mặt lãnh ngạnh bên cạnh một cô gái xinh đẹp tựa nữ thần mặc áo cưới, trên mặt toát ra vẻ sợ hãi kinh hoảng, vẻ mặt trắng bệch, đây là cái gì tổ hợp?

Thang máy đến tầng 18 dừng lại, Giản Chiến Nam lôi kéo tay Mạc Mạc ra khỏi thang máy, đứng ở trước cửa một căn hộ, lấy chìa khóa mở cửa đi vào, giờ phút này, Mạc Mạc có điểm sợ, cước bộ có chút ngập ngừng, Giản Chiến Nam quay đầu nhìn cô, đôi mi cương nghị có chút không hài lòng nhếch lên, dùng một chút lực kéo cô đi vào, đóng cửa.

Mạc Mạc không còn lòng dạ nào nhìn căn phòng, chỉ vội vàng tìm hình ảnh của Lăng Việt Nhiên, mãi đến khi Giản Chiến Nam kéo cô lên trên lầu, cô mới thấy Lăng Việt Nhiên, chỉ thấy anh cực kỳ thống khổ ngồi ở trên ghế sô pha, trên mặt đất một đống hỗn độn, bàn trà đổ nghiêng, hoa quả lăn lóc mỗi góc. Một góc khác của ghế sô pha có một cô gái đang ngồi, chính là Giản Thần Hi, trong lòng của cô còn có một tiểu cô nương mang theo ánh mắt hoảng sợ nhìn mọi người, vừa thấy Giản Chiến Nam liền kêu gọi: “Bác!”

Bác? Đó là đứa nhỏ của Giản Thần Hi đúng không?

Đầu óc Mạc Mạc loạn một đoàn “Việt Nhiên…” Cô nhẹ giọng hô, còn muốn chạy qua, Lăng Việt Nhiên lúc này mới ngẩng đầu lên, để lộ khuôn mặt tràn đầy thống khổ đập vào mắt cô, hai mắt đỏ ngầu đều là thống khổ cùng mê mang.

Cô chưa từng gặp cậu mình trong tình trạng như vậy, trong ấn tượng, Lăng Việt Nhiên tựa hồ không có mừng rỡ cũng không có bi thương, luôn luôn hiền hòa như ngọc, chưa bao giờ thất thố, anh làm sao vậy. “Cậu, cậu làm sao thế? Đã xảy ra chuyện gì?”

“Mẹ, có phải ba không cần chúng ta nữa vì cái cô này không?”

 

55 responses »

 1. he he
  co phai la con cua anh lang viet nhien hem nang???
  ha ha
  ngo ju j troi
  thank nang nhieu nha

 2. Không phải đó thật sự là con của Lăng Việt Nhiên chứ,không ther nèo, khó tin quá:((:((

 3. ban oi, co biet ten tieng tau (viet bang chu~ tau luon a^’y) cua truyen nay la gi ko? co the cho minh biet ko?

 4. mình thấy đau lòng cho Mạc Mạc nhưng vẫn rất hiểu, thông cảm cho Chiến Nam, dù sao vẫn ủng hộ Chiến Nam vì cá tính mạnh mẽ đó!

 5. chào sis, lâu rồi mới đọc lại những câu chuyện tình yêu, cảm giác đơn độc quá sis à, tg trôi đi, người ở lại vẫn là mình, cuộc đời buồn thật

 6. lâu rồi ko đọc
  nhồi nhét thêm bao nhiêu truyện mới
  có bao nhiêu nhân vật
  thật bây giờ chẳng còn nhớ gì
  vừa đọc vừa đoán….

 7. hic, giới thiệu là nữ 9 ngược nam 9 mà sao em càng đọc càng ghét GCN thế này….>”<

  • hê hê, phần lớn vẫn là nữ ngc nam mà ^^, nhất là đoạn hiện tại, đoạn này vẫn là chuyện quá khứ thôi bạn ạ xD. Nhiều khả năng đấy là con của LVN thật

 8. Mong các bạn sẽ theo đến cùng nha. Chứ truyện Hồ Ly mà không coi được đến chỗ nữ ngược nam thì dễ bị ám ảnh lắm ^^

 9. Cảm ơn mọi người quan tâm, chẳng qua đi chơi về dính 2 vụ tai nạn + lười nên giờ mới có thời gian làm tiếp.
  Cảm ơn cả nhà ủng hộ

 10. cuôi cùng bạn đã trở lại.
  cám ơn bạn, mong mãi mới được đọc,
  mong chap mới hàng ngày!

 11. Cam on nha!dang tinh trach sao ngam lau du vay nhung doc thay bi tai nan xin hoi co bi sao ko?da binh phuc hoan toan chua?neu khoe rroi post len tiep nha.

 12. híc. lâu quá mới được đọc chap, mong mỏi quá. Là con của LVN sao. đúng là đau lòng cho MM. không biết đã sảy ra chuyện gì nữa? có phải vì vậy mà LVN phải vào tù không?
  Nàng được nghỉ hè chưa? thấy truyện này mãi không ra chap mới tưởng không có bản dịch giờ thì đỡ lo rồi. thanks nàng nhiều. hi vọng sẽ được gặp nàng đều đều. hihi

 13. chuc ban mau khoe som post bai moi nha!moi nguoi rat mong doi
  giai dap thac mac cua minh tai sao MM noi GCN giet nguoi ma giet ai co?

 14. Mình tìm bản cv để đọc mà sao chỉ có tới chương 48 vậy o_________O Đang hồi gay cấn thì hết mất. Ve hay ai có bản full ko cho mình xin với. Chờ bạn nunhihong thì mòn mắt mất. Dù sao cũng tks nàng nhé

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s