Trao nhầm – Chương 4 – part 1

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Hi all,

bộ Trao nhầm Tình Yêu cho chàng lại được tiếp tục. Bắt đầu từ Chương 4, Mi Mi sẽ đảm nhận việc edit bộ này!

Chính vì tiếp nhận lưng chừng nên văn phong giữa chương 1-3 và Chương 4 trở đi có vài phần khác biệt, Mi hy vọng mọi người sẽ thông cảm nha!

Btw, do Mi đang đi làm, công việc cũng khá nhiều, thế nên lịch post cũng ko thể đều đặn, nhưng Mi hứa là 1 tuần 1 chương là ít nhất nhé!

Thanks all and Have fun!

Chương 4

Sân trường giữa một buổi trưa hè thật rực rỡ đầy màu sắc, nhưng không phải do bởi những hông hoa tươi đang nở rộ, mà chính do những chiếc váy đầy màu sắc của các cô nữ sinh….

Lăng Lăng ôm trong tay mười chương tài liệu đã vừa hoàn thành, ngồi trên băng ghế dưới gốc cây, ánh nắng loang lổ xuyên qua khe lá, chiếu vào những dòng chữ trên tập tài liệu làm cho những con chữ buồn tẻ đơn độc kia bỗng trở nên sinh động.

Cảm thấy chút mệt mỏi, cô nhắm mắt lại, nhẹ nhàng hít thở không khí trong lành dưới tàn cây, cô ngẩng đầu lên để rồi ánh mặt trời như làm toả sáng thêm nụ cười trên mặt cô.

Cô thích Trường đại học T này từ lúc còn bé, bởi vì cô biết ba của cô đã từng tốt nghiệp tại ngôi trường này.

Cô còn nhớ rất rõ, ngày đầu tiên bước vào ngôi trường này, cô kéo lấy tay của mẹ, vừa vui vẻ lại có chút thẹn thùng bước vào sân trường, cô cũng ngôi trên băng ghế này, sung sướng nghĩ rằng mình như vừa đi vào Thiên đường chốn nhân gian này. Khi ấy, trên mặt cô vẫn còn mang vẻ vô tư, trên người mặc một chiếc áo màu tím, kết hợp với một chiếc quần dài màu xanh nhạt, mái tóc được cột gọn gang phía sau, nếu theo như lời Liên Liên, người bạn tốt nhất của cô thì dáng vẻ của cô lúc ấy “Ngay cả những cô gái quê nhìn còn thời trang hơn cậu.”

Dáng vẻ “gái quê” của cô không quan hệ đến điều kiện sống của nhà cô, mà chính là vì trước kia, khi còn ở Sơn Đông, cô học tại một trường Trung học theo hình thức “phong toả” và “áp lực”. Tại trường Trung học ấy, hàng năm, tỷ lệ học sinh đỗ vào đại học lên đến 98%, thế nhưng việc học cùng cuộc sống trong trường hoàn toàn có thể dùng đền 2 chữ “ác liệt” để hình dung. Cánh cổng trường so với cổng ngục giam còn cao hơn mấy phần, hình như phía trên còn được viết 6 chữ “Nhà tù văn minh nhất.”

Tuy rằng hình thức giống nhà giam thì cũng không có vấn đề gì, mấu chốt là những vấn đề khác cũng được thực hiện theo như trong nhà giam. Nghe nói trong nhà giam, khẩu phần là những chiếc bánh bao không nhân thật to, và món bánh bao trong trường của cô có hình dáng giống y hệt một củ khoai tây, thật không có khoa trương đâu!

Lần đầu tiên cô lãnh bánh bao cô còn hỏi dì bếp: “Dì ơi, con lấy bánh bao, sao dì lại đưa khoai tây cho con?”

Dì bếp đầu cũng không ngẩn lên nhìn mà bảo: “Người kế tiếp!”

Cô hỏi người bạn học ngồi cùng bàn vừa mới quen. “Không phải Trung Quốc chúng ta thực hiện theo đường lối Chủ Nghĩa Xã Hội Khoa Học, toàn dân đều có cuộc sống sung túc sao? Vì sao lại không thể giải quyết được vấn đề no ấm của chúng ta nhỉ?”

Người bạn mới đáng yêu của cô thật phi thường tốt bụng, đem đồ ăn của chính mình chia một nửa cho cô, làm cô cảm động đến mức chảy nước mắt vào phần ăn của mình.

Sau đó cô mới biết được, người ta trong nhà có một nhà máy dệt, ở là ở nhà hai tầng. Vậy là tự dưng lãng phí tình cảm của cô.

Tối đó, mẹ ngồi trên giường trò chuyện với cô: “Lăng Lăng, không phải là mẹ không có tiền để con vào học những ngôi trường quý tộc, Mẹ chỉ là không muốn con sẽ bị ảnh hưởng bởi những cái gọi là hư vinh phù hoa. Hứa với mẹ, có cực khổ cũng phải cố gắng mà chịu đựng, tương lai thi đỗ vào một trường đại học tốt, trở thành một người con gái độc lập và kiên cường, không cần dựa vào đàn ông, con hiểu không?”

Cô hiểu!

Khi vấn đề no ấm trong trường đã được giải quyết thì phần quần áo của cô cũng trở thành thứ tốt nhất, cho dù cô mặc một chiếc váy màu xanh với những bong hoa thật to tin trên váy thì cũng sẽ có một số bạn gái nhìn cô một cách hâm mộ và nói: Lăng Lăng, chiếc váy này của cậu đẹp thật.

Từ đó về sau, cô rất tin tường vào con mắt thời trang của mình.

Đại học năm thứ nhất, mọi người trong ký túc xá cón chưa thân thiết với nhau, mọi người đều lên án đả kích về cách ăn mặt của cô. Năm thứ hai, ngay đến cả Liên Liên cũng không nhịn được mà nói với cô: “Lăng Lăng, tớ cùng cậu đi dạo phố, mua vài bộ quần áo đi?” .

Khi đó cô vẫn đang nằm trên giường đắm mình vào những mộng mơ. “Trong tủ mình còn rất nhiều quần áo.”

“Tớ xin cậu đấy, đi mua một vài bộ gọi là quần áo đúng nghĩa đi, ngay cả gái quê so với cậu còn hợp thời trang hơn đấy.”

Cô giả vờ như không nghe, vẫn tiếp tục ôm gối nằm im.

Liên Liên lập tức trèo lên giường cô, giật lấy chiếc gối cô đang ôm. “Lăng Lăng, bài thi cấp bốn bất quá thì thi lần nữa cũng được!”

“Không thi, mình không thi.” Toàn bộ phòng chỉ có mình cô không qua được, không phải là lỗi của cô, chính là bởi người ra đề thi cấp bốn quả thật rất biến thái, đề thi đó căn bẳn không phải một người với tư duy bình thường sẽ có thể hiểu được ý nghĩa của câu hỏi.

“Nhưng cậu cũng phải tiếp tục đi học chứ?”

“Không đi! Đi cũng vậy thôi!” Vừa đậu vào trường Đại học T, cô hạ quyết tâm cố gắng học tập thật tốt, thee61 nhưng đầu óc của cô lại giống như là một tảng đá vậy, sơ đồ mạch điện có vẽ thế nào cũng không đúng, bong đèn, bán dẫn v.v.. các món đ1o cô càng nhìn càng thấy không vừa mắt, hận không thể đem nó nhai sạch. Về cái chương trình học trừu tượng này thì càng không có gì để nói!

Lúc trước cô thật sự không nên nghe lời ông ngoại mà chọn ngành học này.

Liên Liên trợn trắng mắt, nhìn cô với vẻ không thể nào cứu chửa được.

Liên Liên là một sinh viên nhiều lần đạt được học bổng thì làm sao có thể hiểu được lòng tự tin của cô đang bị thương một cách nghiêm trọng.

Đang đắp mặt nạ, Lâm Lâm vừa lấy tay vỗ vỗ mặt vừa nói: “Mình thấy tốt nhất cậu nên tìm một người đàn ông để kết hôn với cho xong.”

“Ý kiến hay.” Lăng Lăng xoay người ngồi dậy, có chút hưng phấn. “Thừa dịp trường đại học T này nam nữ không cân đối, mình hẳn là phải nắm chặt cơ hội để tìm một người con trái tốt.”

Lâm Lâm nói: “Cậu thích loại con trai nào? Mình sẽ giới thiệu cho cậu.”

“Yêu cầu của mình cũng không cao, bộ dạng đừng quá đạp trai, điều kiện gia đình cũng đừng quá tốt, năng động, thiết thực, chênh lệch với mình trong khoảng 10 tuổi đều có thể. Àh, tính tình cũng phải tốt một chút, bằng không sẽ bị một người ngu ngốc như mình làm tức chết…”

Điều kiện của cô còn chưa kịp nói xong, Liên Liên đã tức giận đến mức phải xoa bóp cái trán. “Cậu đúng là đầu heo, loại con trai như thế trong trường học có đầy, còn phải đi tìm sao? Cậu ra cửa sổ mà quăng tú cầu, trúng ai thì lấy người đó đi.”

Lăng Lăng chớp chớp đôi mắt sáng người bổ sung thêm một cậu. “Anh ấy là phải muốn ở bên mình suốt đời.”

Lâm Lâm dừng động tác vỗ vỗ mặt nạ lại, ngẩng gương mặt đang có một màu xanh nhạt như ma nhìn cô. “Lăng Lăng, người con trai như thế có đốn đèn lồng đi khắp nơi tìm cũng không thấy đâu, thực tế là trên đời không có loại người như vậy. Cậu vẫn nên thực tế một chút, tìm một người vừa đẹp trai lại vừa có tiền đi.”

“Sau đó chờ anh ta chơi đã rồi sẽ đem thay mình như quần áo sao?!”

“Đó cũng tốt hơn là cậu vì một người con trai bình thường mà trả giá tất cả, chờ đến khi hắn ta có chút sự nghiệp rồi mới vứt bỏ cậu. Cậu có xem qua “Khiên thủ” chưa? Đó mới là người con gái đau khổ nhất.”

(Khiên thủ = Nắm tay. Mi để nguyên tiếng Hán nhé)

[ Khiên thủ ]!?

Trong ngực cô bỗng như bị ái đó bóp nát, cô vội giật lấy chiếc gối ôm vào lòng.

Khi cô còn học trung học, Mẹ vẫn thường đến thăm cô, mang đến cho cô rất nhiều món mà cô thích ăn, thế nhưng ba cô, ngay cả một lần cũng chưa đến.

Mỗi lần tan học, cô đều nhìn ra ngoài chiếc cổng sắt to lớn kia, hy vọng có thể nhìn thấy một người đàn ông có dáng người cao ngất, trong nay mang theo mấy món ăn vặt, đứng trước cửa chờ cô.

Thế nhưng, ông ấy một lần cũng chưa đến!

Bời vì ông ta giống người đàn ông trong bộ “Khiên thủ”, yêu một người phụ nữ khác.

(Cont)

9 responses »

  1. oa sao dạo này đìu hiu quá vậy, mọi người đâu hết vào comt cho ss có động lực làm tiếp chứ, ta ủng hộ nàng nè.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s