Tình nhân – C9.1

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Chương 9

Oh yeah >”< Cố lên X”D, mỗi lần 1 tí cho hết nào

Ba ngày sau là ngày Phương Tử Cầm và Lan Đạo Uy đính hôn!

Từ khi Lan Đạo Uy công khai tin đính hôn của bọn họ, xã hội thượng lưu ở cả Đài Bắc ồn ào huyên náo bàn về chuyện này không ngừng. nhưng trong lòng Phương Tử Cầm vẫn mãi có cảm giác bất an, cô thật sự không ngờ bản thân lại đi theo con đường hôn nhân này! Cô vẫn luôn có cảm giác sợ hãi với hôn nhân và luôn bài xích nó, không ngờ bây giờ lại tự dấn thân vào .

” Đừng lo lắng như vậy, chỉ là đính hôn thôi chứ đã phải kết hôn đâu!” bạn tốt của Phương Tử Cầm là Lí Uyển Lăng vỗ về.

Hôm nay cô đến “Nhã Hiên Boutique” để chọn đồ đính hôn, đồng thời cũng tiện thể báo cho cô bạn tốt biết tin giật gân này.

” Tớ sợ lắm, nếu hôn nhân của bọn tớ thất bại thì phải làm sao?” Phương Tử Cầm lo lắng nói, cô nhớ rõ bản thân cô ban đầu chỉ muốn chỉnh đốn Lan Đạo Uy chứ đâu ngờ lại đi đến hôn nhân với anh thế này!

” Haizz! Tử Cầm, cậu bị ám ảnh bởi hôn nhân giữa cha mẹ cậu rồi, bao giờ thì cậu mới thoát khỏi bóng ma đó đây, sao không dũng cảm nắm lấy hạnh phúc của chính mình?” Lí uyển lăng đau lòng  nhìn bạn tốt.

” nhưng không thể dựa vào đàn ông được, sẽ có một ngày Lan Đạo Uy bỏ tớ như bố tớ vậy!” Tử Cầm nhíu mày.

” cậu không cần lo bò trắng răng như vậy, nhìn mà xem, Lan Đạo Uy đốt với cậu không thể tốt hơn được, nhìn đôi mắt tràn ngập tình cảm tớ đã biết anh ta là người tốt, hoàn toàn không giống với bố cậu .” Lí uyển lăng trấn an Phương Tử Cầm.

” Uyển lăng, cậu thấy tớ có kém cỏi lắm không? Ngay cả chính bản thân tớ cũng không đủ tin tưởng, quá nhát gan, cậu có nghĩ thế không?Từ lúc gặp Lan Đạo Uy, mọi khái niệm của tớ đều thay đổi phụ thuộc vào anh ấy !”

Nhìn Phương Tử Cầm ưu tư nhíu mày, Lí Uyển Lăng nhẹ nhàng đi đến bên cạnh cầm lấy tay cô  nói:” tớ đã nói với cậu rồi, sẽ có một ngày cậu gặp phải một đối thủ tương xứng, anh ta sẽ cho cậu nhiều hơn những gì cậu cần.” Lí uyển lăng hơi dừng lại, cô áp tay Phương Tử Cầm lên trái tim của cô ấy.

” cậu hãy làm theo trái tim của mình, đừng kháng cự hay phủ nhân nó nữa, tình yêu không phải là một trò chơi để xét thắng xét thua ! Đừng khiến nỗi tiếc nuối dày vò trái tim cậu.” Lí uyển lăng nói từng tiếng rõ ràng, cô mong bạn tốt của cô có thể hạnh phúc.

” Cám ơn cậu, không có cậu tớ không biết làm thế nào nữa?” Phương Tử Cầm đỏ bừng mắt ôm chầm lấy bạn.

” Được rồi! bây giờ thì để tớ thiết kế lễ phục cho cậu!” Lí uyển lăng vui mừng nói.

Đó là một bộ lễ phục màu hồng dài, khăn voan dài uốn theo những nếp áo toát lên vẻ thuần khiết thanh lịch, là lễ phục mà dù là cô gái nào cũng mong muốn có được.

” Cám ơn cậu!” Phương Tử Cầm vui vẻ cảm động  nói.” Ngày đính hôn cậu nhất định phải tới nhé!”

Sau đó cô lại nói thêm:” Cùng Tử Khiêm đến nhé!”

Lí uyển lăng hơi gật đầu,” tớ nhất định sẽ đến, sao tớ có thể bỏ qua cơ hội lên mặt báo được!” Cô nháy mắt trêu đùa nói.

& & &

Đại sảnh khách sản Khải Duyệt

Đại sảnh sang trọng bố trí cực kì phóng khoáng tao nhã, Lan Đạo Uy cố ý dặn người ta lấy màu hồng phấn làm chủ đạo để trang trí đại sảnh, kết hợp với trang phục tôn lên vẻ thanh nhã cao quý của Phương Tử Cầm.

Mặc lễ phục dài màu hồng nhạt, Phương Tử Cầm lộng lẫy đi giữa thảm hòa hồng kéo dài, nét đẹp xuất thần của cô đủ để hút lấy hồn phách của người khác. Lan Đạo Uy không khỏi ngắm cô đến ngẩn người, có được người phụ nữ vừa đẹp vừa thông minh này quả là phúc của anh! Sự nhận biết này khiến cả lồng ngực anh được chất đầy tình yêu và sự tự hào.

Đúng vậy! Anh không thể không thừa nhận, anh yêu cô, yêu đến không kìm chế nổi, yêu đến tận xương tận tủy, tình yêu như vậy hoàn toàn nghiêm túc chứ không hề là chơi đùa !

Phương Tử Cầm hồi hộp chậm rãi bước về phía Lan Đạo Uy, ánh mắ hai người khóa chặt lẫn nhau. Lan Đạo Uy đón lấy tay cô đi đến chỗ các vị khách mời dẫn đến một tràng pháo tay và những lời chúc mừng tấp nập!

Đến giữa tiệc đính hôn, Phương Tử Cầm cười đã đến cứng cả miệng, hai chân cũng vì đeo giày cao gót lâu mà đau nhức. Cô khẽ nhíu hai hàng lông mày dựa vào Lan Đạo Uy.

Hơi nhận thấy cô không được khỏe, Lan Đạo Uy quay lại nói với cô:” em đến phòng tiệc nghỉ một chút đi, lát nữa anh qua với em.” Ngự điệu dịu dàng tràn ngập lo lắng.

Phương Tử Cầm gật đầu rồi đi trước.

Vừa mới ngồi xuống, bên tai cô lập tức vang lên tiếng cười thoải mái của bạn tốt Lí Uyển Lăng.” Cậu thật sự là cô dâu đẹp nhất tớ từng thấy đấy!” Cô tán thưởng.

” Đừng trêu nữa, bọn tớ mới chỉ đính hôn thôi.” Phương Tử Cầm có chút xấu hổ.

Đúng lúc đó Kỉ Tụng Bình và Kỉ Tụng Nhã đi đến bên cạnh Phương Tử Cầm.

” Chúc mừng chị, chị dâu tương lai!” Kỉ Tụng Bình không thay đổi nổi tính tình phong lưu như trước.

” Em đã linh cảm trước rồi, cô gái như chị anh cả em tuyệt đối sẽ không buông tha đâu !” Kỉ tụng nhã cũng ở một bên khen ngợi.

” Cám ơn mọi người!” Phương Tử Cầm cười rạng rỡ. Cô rất có cảm tình với hai an hem Tụng Bình và Tụng Nhã, cô cũng muốn như người trong một nhà với họ.

” Chị dâu tương lai à, với tinh thần lương thiện trong sáng, em nhất định phải báo trước cho chị biết anh trai em tuy cực kì phong độ, nhưng đến lúc phát hỏa lên thì cháy cả nhà đấy, nên chị ngàn vạn lần đừng làm anh ấy tức giận.” Kỉ Tụng Bình nói cực kì phóng đại.

Kỉ tụng nhã cũng tiếp lời:” Chuẩn, chuẩn! Anh ấy rất kiêu ngạo, hận nhất là người ta lừa gạt, nói dối anh ấy!”

Phương Tử Cầm thích thú gật đầu, cô đã từng lĩnh giáo một lần rồi!

” Này! Hai người đừng phóng đại lên thế được không? Thật khiến người ta khó tin nổi hai người là anh em của Lan Đạo Uy. Không sợ dọa chị dâu của mấy người chạy mất dép sao?” Lí uyển lăng cười mắng.

Kỉ Tụng Bình và kỉ tụng nhã nhìn nhau cười, xua xua tay với Phương Tử Cầm .” Được rồi, không quấy rầy hai người nữa, chúng em đi chúc mừng anh cả đã.” Hai anh nói xong bèn đi luôn.

Tiễn hai người đi rồi, Phương Tử Cầm hỏi lí uyển lăng:” Tử khiêm vẫn chưa tới à?” Cô vẫn mong được là bạn tốt với anh, không muốn có nửa điểm hiềm khích .

” Có! Nhưng anh ấy bảo ngại lại đây nên ngồi chỗ khác rồi.” Lí uyển lăng trả lời cô.

Phương Tử Cầm gật đầu không nói gì.

Đột nhiên, lí uyển lăng ghé sát cô gọi nhỏ:” Trời ạ! Lại là đồ xúi quẩy đáng ghét kia, cầu mong cô ta đừng tới đây.”

Phương Tử Cầm nhìn theo tầm mắt của Lí Uyển Lăng, thì ra là đổng ngải vi, hôm nay cô ta đến cùng với bố, hiển nhiên là cô ta đang đến gần phía cô.

” Không sao, vỏ quýt dày đã có móng tay nhọn!” Cô không sợ  nói.

Chẳng mấy chốc Đổng Ngải Vi đã đến cạnh Phương Tử Cầm , cố tình ngồi xuống trước mặt cô,” Chúc mừng cô, không ngờ cô quả thật đã một bước bay lên thành phượng hoàng.” Đổng ngải vi vừa mỉa mai vừa ghen tức nói.

” Có lỗi quá, để cô phải thất vọng rồi! Duyên phận kỳ diệu như vậy đấy, muốn tránh cũng chả được.” Phương Tử Cầm cười như hoa, dáng vẻ diễm lệ đối ngược với Đổng Ngải Vi.

” Đừng quá đắc ý, hiện tại mới chỉ là đính hôn thôi, ai mà biết được Lan tiên sinh có cưới cô không!” Đổng ngải vi ác ý  khiêu khích.

” Đừng lo, đến lúc tôi kết hôn nhất định sẽ mời cô đến làm chứng để cô yên tâm.” Phương Tử Cầm thản nhiên nói đều đều.

” Hừ! cô chẳng qua chỉ là dùng một chút thủ đoạn mới được như hôm nay, có gì mà đắc ý chứ !” Đổng ngải vi bực tức nói, mắt cô ta ánh lên vẻ ghen ghét rõ ràng.

Những lời của cô ta khiến Lí Uyển Lăng rất tức giận nhưng vẫn cố nén:” Tiểu thư, cô đừng có mà quá đáng! Ăn nói cho cẩn thận vào.”

” Sao, có tật giật mình hả! quả thật cũng phải bội phục cô, không có bố chống lưng đã tìm ngay được núi vàng khác, khó trách cô không biết sợ!” Đổng ngải vi càng ngày càng nói độc địa hơn.

Lời nói của cô ta đã chọc giận Phương Tử Cầm, từ nhỏ đến lớn cô muốn thứ gì đều tự tay phấn đầu mà có được , không thể nào để bị nói như thế được. Đổng ngải vi nếu đã cố tình gây sự với cô thì cũng đừng mong cô để cho cô ta chút mặt mũi!

Chỉ thấy Phương Tử Cầm khẽ mỉm cười, dịu dàng nói:” Ngải vi, sao cô cứ săm soi tôi thế? Cũng Không tồi! Tôi có cách, tôi lợi hại, bởi vậy mới tìm ngay được một con rùa vàng, sao? Cô không phục hả!?” Cô nhíu mày kiêu hang nhìn đổng ngải vi, hoàn toàn không nhận thấy khuôn mặt trắng bệch của Lí Uyển Lăng.

” thực ra cô cũng không cần khó khăn thế, rùa vàng ở Đài Bắc này không phải chỉ có một mình Lan Đạo Uy, cô lo gì không có phần chứ? Nếu không thì tôi có thể truyền cho cô một số kĩ xảo, để cô bớt dây dưa với tôi.” Phương Tử Cầm sắc bén trào phúng  nói. Vừa nói xong thì thấy Lí Uyển Lăng nháy mắt với cô, còn khuôn mặt đầy sát khí của Đổng Ngải Vi bây giờ lại lộ ra một nụ cười tươi rói.

” Không cần! tôi thế nào cũng không cần cô chỉ giáo cách tìm một con rùa vàng, đ trước nhé!” Đổng ngải vi giảo hoạt  cười, lập tức rời đi.

Phương Tử Cầm quả thực không thể tin nổi Đổng Ngải Vi bỏ đi dễ dàng như vậy, thậm chí còn không có vẻ gì là tức giận. Cô ngẩng đầu lên nhìn lí uyển lăng, cô ấy đang ra hiệu gì đó cho cô. Ai ngờ lí uyển lăng chỉ sững sờ nhìn chằm chằm vào phía sau cô.

Cô nghi hoặc  xoay người sang chỗ khác, hai mắt bỗng dưng bắt gặp đôi mắt lạnh lẽo tăm tối của Lan Đạo Uy , sắc mặt trở nên trắng bệch, cả người cô lạnh run.

cont

31 responses »

 1. anh ấy lại giận nữa rùi………..
  tội cho chị quá đi……….
  ths ve again………..

 2. oy

  Yan ơi là Yan

  ^^!

  hehe

  lần này đại kim quy nổi giận nữa uh`

  bạn Ve cố gắng tiếp tục na

 3. a, lúc trc m đọc bản cv nhưng chỉ hiểu vài dữ kiện. Bây h thì m hiểu tại sao LĐU tức giận đến nỗi đuổi PTC đi rùi >”< Nhưng mà a này bá đạo quá mức, hại PTC uất ức k chịu nổi.

 4. ss Ve oi! fightig!!!
  dug bao vi cai hiu lam < = mog tay nay ma vu of 2 ng nay bi drop nhe
  chi la noi tuc NV thoi ma. chag le DY de dag hiu lam TC the

 5. thanks
  cái bà cô già Đổng Ngải Vi này luôn phá hỏng cuộc vui
  chắc vụ đính hôn sẽ bị hủy rồi
  sau này Lan Đạo Uy sẽ đối xử lạnh lùng với Tử Cầm lắm đây

 6. Pingback: MỤC LỤC : Chiến thư của nàng tình nhân nhỏ(https://cicadavase.wordpress.com) | tieuthutao

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s