Adeline- Chương 1: May mắn bất ngờ (3)

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

VOL 1-3
Phòng học lớp 9A.
Bây giờ đang là giờ họp lớp. Cô Tôn chủ nhiệm đeo cặp kính viền đen, đứng trên bục giảng, nhắc đi nhắc lại với cả lớp đến lần thứ N (N tuyệt đối lớn hơn 100) lời căn dặn cũ rích mà không hề thấy nhàm chán: “Bây giờ các em sắp tốt nghiệp rồi. Các em cần chuyên tâm, chăm chỉ ôn tập. Cố gắng bằng tất cả sự nỗ lực của mình để đạt được thành tích cao nhất…”.
Phía dưới, tất cả học sinh đều cố gắng hết sức để giữ yên lặng, chăm chú lắng nghe bài “ngữ văn” đã thuộc làu làu như lòng bàn tay. Nhưng tâm trí thì đã bay ra ngoài phòng học từ lâu.
Hôm nay là một ngày trọng đại. Ngày công bố danh sách học sinh lọt vào vòng trong chương trình trao đổi học sinh Trung – Hàn. Dùng đầu ngón chân cũng có thể tưởng tượng được, chắc chắn là bây giờ học sinh toàn trường đều nóng lòng chờ đợi tiếng chuông tan học. Nhưng cô Tôn vẫn nói không ngừng nghỉ. Đúng là khiến người ta không thể chịu đựng được. Trên khuôn mặt của một số học sinh đã lộ vẻ mặt đau khổ, đáng thương.

Cô Tôn không hề nhận thấy sự khác lạ của lũ học trò mà vẫn tiếp tục bài thuyết giáo của mình: “Phải biết rằng thi được vào trường cấp ba trọng điểm có nghĩa là đã bước được một chân vào cánh cửa trường đại học…”.
Trương Văn huých tay Hiểu Tranh, khẽ nói với cô bằng giọng điệu hết sức khó chịu: “Bài thuyết giáo của cô Tôn cứ như là vải bó chân ấy, vừa thối vừa dài, chán chết đi được”.
Hiểu Tranh hơi nghiêng đầu, đặt tay lên miệng rồi khẽ “suỵt” một tiếng.
Nhưng cô Tôn với đôi tai nhanh nhạy đã nghe thấy tiếng động và nhìn về phía họ. Cô dùng thước gõ xuống bàn, tức giận nói: “Ai đang nói? Bây giờ là giờ học, có biết không hả? Trương Văn, biết ngay là em mà. Cả lớp chỉ có một mình em không chuyên tâm. Nhìn lại thành tích thi thử của em lần này đi. Tôi thật lo thay cho em. Bây giờ em vẫn còn mặt mũi để nói chuyện trong giờ học à?”.
Trương Văn không sợ chết mà khẽ nói: “Nhưng hôm nay là ngày công bố danh sách những người lọt vào vòng trong mà. Cô ơi, cô cho về sớm đi ạ”.

“Đúng đấy ạ”. Cả lớp nhìn cô với ánh mắt mong đợi.
“Cái gì?”. Cô Tôn hơi ngạc nhiên.
“Chính là chương trình trao đổi học sinh Trung – Hàn ấy ạ. Hôm nay là ngày công bố danh sách những người lọt vào vòng trong. Cả lớp mình đều đăng ký tham gia. Mong cô cho tan sớm một chút ạ”.
“Đúng đấy ạ, đúng đấy ạ”. Cả lớp đồng thanh nói.
Thì ra là thế. Cuối cùng thì cô Tôn đã hiểu. Cái bọn học sinh cứng đầu này, đúng là không biết sống chết.
Tuy trong lòng rất tức giận nhưng cô Tôn không hề biểu lộ ra mặt. Cô dùng tay đẩy cặp kính sắp rơi xuống, mỉm cười với cả lớp rồi nói: “Nếu đã như vậy thì…”. Cô cố tình kéo dài âm cuối. Cả lớp nín thở đợi chờ.
“Sao ạ?”. Cả lớp đồng thanh nói.
“Vậy thì tan học muộn hơn mọi ngày”.
Hả?
Đầu óc có chút u mê không thể hiểu nổi. Cả lớp ngơ ngác nhìn cô.
Nụ cười vụt tắt trên khuôn mặt của cô Tôn. Thay vào đó là âm thanh chói tai của chiếc thước kẻ và tiếng “gầm rú” của “bà la sát”: “Đang nằm mơ giữa ban ngày hả? Dám yêu cầu tôi cho tan học sớm. Cũng không nghĩ xem học sinh trao đổi chỉ có một, lẽ nào ai cũng có phần sao? Không chịu khó ôn tập để thi cho tốt mà cứ ôm lấy cái giấc mộng hão huyền ấy. Đúng là không thể chấp nhận được. Tức chết đi được”. Cô thở hổn hển rồi nghiêm giọng nói: “Các em nghe cho rõ đây, hãy chăm chỉ mà ôn tập cho tôi. Chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi mới là điều mà các em nên làm. Nghe rõ chưa?”.
Sặc! Cô Tôn mà nổi trận lôi đình thì quả vô cùng đáng sợ!
Cả lớp lập tức im bặt, sợ đến nỗi không dám hé nửa lời.
Cô Tôn mãn nguyện nhìn những chú nai con ngoan ngoãn. Trong lòng không khỏi đắc chí – ha ha, cũng không nghĩ xem ta đã giành được bằng khen chủ nhiệm xuất sắc trong ba năm liền. Sao có thể chỉ là hư danh được?
Cuối cùng tiếng chuông tan học cũng vang lên.
Những khuôn mặt vốn tiu nghỉu, uể oải nằm gục xuống bàn bỗng chốc tràn trề sức sống như được tiếp thêm nguồn sinh khí mới.

7 responses »

  1. haizzz! doc cai chap nay lai nho ve thoi hs
    Cac me that la nhiet tinh kinh khug
    thank sses nhiu nhe!!!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s