Yêu! – C21

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Chương 21: Bức ảnh

Dịch: Kaim

Một tháng sau

Mặc dù đã sang đông nhưng đối với Mạc Mạc thì sau bão táp trời lại đẹp. Sau khi đau khổ vì muốn tách cô ra khỏi Giản ca ca, ba mẹ không ép cô đi du học nữa. Hơn nữa hai người cũng không phản đối chuyện cô cùng Giản Chiến Nam. Ngoại trừ chuyện học tập, chuẩn bị cho kỳ thi lên đại học sắp tới thì Mạc Mạc cũng tận tình hưởng thụ hương vị tình yêu ngọt ngào với Giản Chiến Nam, càng ngày vị trí của anh trong lòng cô càng khắc sâu.

Mạc Mạc cũng hỏi Giản Chiến Nam đã nói gì với ba, không hiểu nói gì mà có thể khiến ba mẹ cô thay đổi quyết định, không phản đối chuyện của hai người nữa. Cô không biết liệu có liên quan gì đến chuyện ân ân oán oán hay không, vả lại cô cũng rất muốn biết chuyện ân ân oán oán đó là gì.

Còn Giản Chiến Nam thì cứ thản nhiên nói với cô ân oán kia là do người khác gây ra, không liên quan gì đến hai người bọn họ. Chỉ cần hiện giờ bọn họ có thể an tâm mà ở cạnh nhau là được rồi. Ân oán đó để cho người khác giải quyết là được. Thế nhưng hai chữ ân oán luôn ám ảnh Mạc Mạc, khiến cô có cảm giác bất an.

Mặc dù trong lòng đầy nghi hoặc nhưng tất cả mọi người chẳng ai muốn nói nên Mạc Mạc cũng không hỏi thêm nữa. Nếu vấn đề đó không còn thì vì sao cô lại cứ nhất quyết phải biết chứ, chỉ tổ tăng thêm phiền não cho bản thân. Hơn nữa, cô cũng không phải là người có thể giải quyết được chuyện đó.

Thế nhưng Mạc Mạc cũng phát hiện ra kể từ lúc ba mẹ không phản đối chuyện cô cùng Giản Chiến Nam thì dường như cô cũng không gặp được cậu nữa. Cậu dường như rất bận rộn. Mạc Mạc gọi điện thoại cho cậu thì cũng chỉ vội vội vàng vàng nói được vài câu là ngắt. Cậu có chút gì đó là lạ. Có lẽ cậu cũng yêu rồi nên mới bận rộn như thế…..

Mạc Mạc bắt đầu đếm ngón tay tính thời gian. Cô cùng Giản Chiến Nam quen biết nhau cho tới giờ cũng được nửa năm. Thế nhưng mọi chuyện cứ như mới xảy ra ngày hôm qua vậy, khắc ghi rõ ràng trong lòng cô.

Yêu đương không hề ảnh hưởng gì đến thành tích học tập của Mạc Mạc. Đó là lời hứa của cô với ba mẹ, yêu đương không được làm ảnh hưởng đến chuyện học hành. Thế nhưng cô vẫn cứ luôn chỉ xếp hạng hai bởi vì hạng nhất đã bị Giang Xuyên giành mất. Hai người cứ thế đua tranh nhau chuyện xếp hạng, cùng nhau học tập, cùng nhau hít thở bầu không khí trong phòng học. Nụ hôn kia cũng theo thời gian mà phai nhạt. Chỉ có điều thái độ của Giang Xuyên đối với cô rất kinh khủng, luôn cố gắng chọc cho cô tức giận.

Hôm nay là cuối tuần, Mạc Mạc không cần đi học. Sau khi làm hết bài, cô cùng Giản Chiến Nam hẹn nhau ra ngoài xem phim. Giản Chiến Nam đến tận nhà đón cô.

Ngay từ lúc Giản Chiến Nam đến sắc mặt của ba mẹ cô cũng không phải vui vẻ gì. Thế nhưng Giản Chiến Nam rất thành thực nói chuyện, hơn nữa đối xử với ba mẹ rất tốt, mỗi lần chơi mạt chược đều để cho mẹ thắng cho nên mẹ cũng rất vui, rất cao hứng. Biết ba cô thích câu cá, Giản Chiến Nam liền rủ ba đi câu. Chỉ một tháng thôi mà anh đã khiến cho ba mẹ đổi thái độ, thậm chí mẹ còn pha trà cho anh nữa.

Tận tâm như thế chẳng phải đều là vì yêu hay sao?

Dần dần Mạc Mạc giống như là người ngoài. Gần đây mọi người trong nhà đều dường như vây quanh Giản Chiến Nam. Mạc Mạc không thể không tán thưởng Giản Chiến Nam khéo léo.

Giản Chiến Nam nói chuyện với ba mẹ một chút thì hai người đã phải đi. Giản Chiến Nam ra khỏi cửa trước, Mạc Mạc theo sau. Ba mẹ dặn cô đi chơi đến sáu giờ chiều là phải về. Cô ngoan ngoãn gật đầu rồi đi ra ngoài, sợ ba mẹ lại dặn dò cô không được để Giản Chiến Nam sờ loạn. Cứ mỗi lần nghĩ đến chuyện đó cả người cô lại nóng bừng lên. Mỗi một lần mẹ nói thế mặt Mạc Mạc bất giác lại đỏ bừng lên như bị thiêu.

Quần áo Mạc Mạc mặc ngày hôm nay cũng là do Giản Chiến Nam tặng cho cô. Vừa rồi trước khi đến đón anh đã gửi tin nhắn nói cô phải mặc bộ đồ này. Thường ngày cô toàn mặc đồng phục thế nên quần áo Giản Chiến Nam tặng, cô chưa mặc bao giờ.

Giản Chiến Nam tặng đồ cho cô không ít. Chỉ có điều cái nào cũng toàn đồ hàng hiệu giá đắt đỏ. Mạc Mạc từ chối không biết bao nhiêu lần thì Giản Chiến Nam lại tức giận. Cuối cùng cả hai đều phải lui từng bước. Giản Chiến Nam không tặng cho cô đồ xa xỉ nữa chỉ thỉnh thoảng tặng cô một số quần áo hoặc là mấy món đồ nho nhỏ đặc biệt mà thôi.

Vòng cổ cô đang đeo cũng là Giản Chiến Nam tặng. Mặt là một cái nơ con bướm. Đây là đồ hai người mua trong một cửa hàng trang sức giá có mấy chục đồng tiền, không đắt lắm cho nên Mạc Mạc mới nhận. Cô lại mua tặng Giản Chiến Nam một chiếc đồng hồ. Chỉ có điều Giản Chiến Nam chưa đeo bao giờ. Mạc Mạc chú ý thấy đồng hồ trên tay Giản Chiến Nam vẫn là cái màu rám nắng có vẻ đã cũ. Mạc Mạc hỏi anh vì sao lại không dùng cái cô tặng, anh nói không dám dùng, phải cất kỹ .

Lên xe, Giản Chiến Nam liền mở máy điều hòa. Mạc Mạc cảm thấy thật ấm áp. Anh đưa tay ra trước mặt cô, trên tay là một cái hộp quà. “Mở ra xem đi.”

“Chúng ta đã nói là…..”

“Mở ra xem đi, ngoan nào, nghe lời anh đi.” Giản Chiến Nam dỗ cô, lại cười cười, đôi mắt đen nhìn chằm chằm vào Mạc Mạc. Ánh mắt đó khiến cho lòng Mạc Mạc xôn xao, cúi đầu mở chiếc hộp ra xem. Bên trong là một chiếc khăn choàng rất đẹp, trên đó còn gắn mấy bông hoa.

Mạc Mạc cảm thấy chiếc khăn này không giống như bình thường mà như một tác phẩm nghệ thuật, quá hoa lệ. Mạc Mạc chỉ thích những thứ đơn giản, nhưng đồ mà Giản ca ca tặng cho cô toàn là đồ đẹp mà thôi.

“Có thích không?” Đôi mắt đen nhánh của anh nhìn cô, tay cũng cầm lấy khăn quàng lên cổ cô, cảm giác thỏa mãn mới nói. “Thật hợp với Mạc Mạc nhà anh.”

“Thật không?” Mạc Mạc hỏi, nhịn không được nhìn vào kính chiếu hậu, có thật là rất hợp với cô hay không? Mạc Mạc nhìn vào bản thân trong gương, quần áo là Giản Chiến Nam chọn, vòng cổ cũng vậy, đến cả khăn choàng. Thậm chí đến cả chuyện đi cắt tóc cũng là anh đến đưa cô đi. Vốn dĩ tóc thẳng mà giờ xoăn lô to. Bình thường khi đi học Mạc Mạc hay buộc tóc lên, chỉ có ở nhà mới thả xuống.

Tóc xoăn rất tự nhiên, trông không hề giả tí nào lại càng khiến cho Mạc Mạc thêm phần xinh đẹp. Mạc Mạc đột nhiên cảm thấy hình ảnh của mình trong gương có chút xa lạ, có chút hoảng hốt nhưng sau đó lại thấy vui mừng. Tất cả trên người cô đều có liên quan đến Giản ca ca, quần áo và khăn choàng cũng đều là Giản ca ca tặng cho cô. Vẻ đẹp của cô cũng nguyện ý vì anh mà nở rộ.

Giản Chiến Nam say đắm nhìn Mạc Mạc, cuối cùng đôi môi dừng lại trên hai cánh hoa đào đỏ mọng của cô, nhẹ nhàng hôn một chút rồi dừng lại, mắt nhìn thẳng phía trước, khởi động xe rời đi.

Mạc Mạc thật sự nghĩ là sẽ đi xem phim thế nhưng thật ra hai người không đi. Giản Chiến Nam chở cô tới một khách sạn. Trang trí bên trong rất tao nhã. Anh lấy cánh tay ôm cô gắt gao. Mà thân thể cô trong vòng tay anh thực hòa hợp. Mỹ nữ đứng cùng nam thanh, anh là núi cao mà cô là nước chảy cuộn quanh núi. Hai người hợp lại thành một bức tranh rất đẹp.

“Không đi xem phim hay sao?” Mạc Mạc rốt cục nhịn không được quay sang hỏi anh.

“Chưa vội, đi gặp bạn anh trước đã.” Giản Chiến Nam cúi đầu nhìn cô, đôi mắt đen sâu thăm thẳm.

Người phục vụ đưa họ vào một căn phòng kín. Khi đi vào, Mạc Mạc mới biết không phải là chỉ có mấy người bạn mà tính cả nam lẫn nữ có tám người. Nếu tính cả cô và Giản Chiến Nam thì đến mười người lận. Mạc Mạc đột nhiên hiểu được dụng ý của Giản Chiến Nam. Đây giống như là cô bắt đầu bước vào trong thế giới của anh.

Một người ăn mặc vô cùng gợi cảm, vẻ mặt kích động, nói thẳng. “Oa, cô bé thật là đẹp. Nghe em nói này, Chiến ca, anh giấu kỹ ghê.”

“Gọi là chị dâu đi.” Giản Chiến Nam đơn giản mở miệng nói một câu, cánh tay cũng nhanh chóng ôm lấy Mạc Mạc. Cô là niềm kiêu hãnh của anh.

Mọi người sôi nổi gọi Mạc Mạc là chị dâu khiến cho mặt cô bỗng chốc nóng bừng lên. Lần đầu tiên có người xưng hô với cô như thế. Nhìn nhóm người trước mắt cả nam lẫn nữ đều hơn tuổi cô vậy mà thân thiết gọi cô là chị dâu, Mạc Mạc làm sao mà thấy quen được, vội nói. “Gọi em là Tiểu Hữu là được rồi.”

Giản Chiến Nam hơi nhíu nhíu mày, vừa rồi  mình bảo bạn bè gọi Mạc Mạc là chị dâu khiến anh thấy rât thoải mái. Nhưng Mạc Mạc lại phản đối khiến anh thấy không vui. Mọi người tự nhiên cũng cảm giác được tâm tư của Giản Chiến Nam thế nên lập tức nói. “Phải gọi là chị dâu mới thân thiết.”

Tiếng nói này nghe rất quen. Mạc Mạc nghĩ một chút thì nhớ ra đó là tiếng nói của người ở trong văn phòng của Giản Chiến Nam bữa nọ. Xe đạp của cô là do anh ta tìm người sửa giúp. Mạc Mạc nhìn anh chằm chằm. Nói không chừng ngày nào đó anh tìm bạn gái còn phải nhờ đến cô.

Mọi người rất hào hứng giới thiệu bản thân náo nhiệt không thôi, tò mò hỏi han chuyện tình của Mạc Mạc và Giản Chiến Nam. Mạc Mạc đem những câu hỏi đó chuyển cho Giản Chiến  Nam để anh trả lời. Cô thật sự không muốn nói cho người khác biết chuyện xe cô bị hỏng. Đó là do Giản Chiến Nam bày ra, để xem anh có gan nói ra hay không. Quả nhiên, Giản Chiến Nam lạnh mặt nói một câu. “Mau gọi đồ ăn đi.”

Tám người đó không hề hỏi thêm nữa, nhao nhao gọi đồ ăn. Hiện giờ đúng là giờ ăn trưa, có nhiều người hơn nữa ai cũng cao hứng nên không thể nào không uống rượu. Có người đưa chén rượu cho Mạc Mạc, Giản Chiến Nam liền nhìn qua nói. “Cô ấy không uống rượu.”

Cuối cùng Giản Chiến Nam uống thay Mạc Mạc. Mọi người thấy Giản Chiến Nam đối xử với Mạc Mạc chính xác là do yêu. Tửu lượng của Giản Chiến Nam rất lớn, anh cũng ít khi uống rượu. Thế nhưng hôm nay anh đang rất vui nên có hơi quá chén. Mọi người lại càng vui vẻ, mãi đến tận hai giờ mới rời khỏi khách sạn.

Giản Chiến Nam uống không ít rượu, người đã có vẻ say nhưng nhìn anh không có chút nào loạng choạng, quần áo vẫn chỉnh tề, tóc tai vẫn như cũ, không có một sợi nào đi lạc. Chỉ có ánh mắt anh là có chút mờ mờ. Chắc chắn là không thể đi xem phim được rồi. Hơn nữa Mạc Mạc phải về nhà. Giản Chiến Nam muốn đưa cô về nhưng anh uống nhiều như vậy, Mạc Mạc không thể nào để cho anh lái xe được.

Cuối cùng một người lái xe đưa Giản Chiến Nam cùng Mạc Mạc về nhà. Lúc cô về đến nhà thì ba mẹ vẫn đang ngủ trưa. Nghe thấy tiếng hai người về đến, mẹ cô ra xem, không nói gì chỉ bào Giản Chiến Nam ở lại ăn cơm tối.

Giản Chiến Nam cũng muốn có thêm thời gian ở bên Mạc Mạc nên ở lại. Mẹ thấy Giản Chiến Nam có mùi rượu, giờ lại là buổi trưa nên bảo Giản Chiến Nam vào phòng dành cho khách nghỉ ngơi một chút.

Giản Chiến Nam đi đến giường trong phòng dành cho khách nằm xuống. Anh uống rượu vốn rất khá, uống say thì đi ngủ. Mạc Mạc giúp Giản Chiến Nam, rót cho Giản Chiến Nam chút nước. “Uống ít nước đi rồi ngủ một chút, chốc nữa em sẽ gọi anh dậy.”

Thân thể to lớn của Giản Chiến nằm trên giường, có vẻ rất mệt. Sau khi Giản Chiến nam uống nước xong, Mạc Mạc định mang cốc ra ngoài, không ngờ lại bị Giản Chiến Nam ôm lấy, ngã nhào vào trong lòng anh. Mặt Mạc Mạc nhanh chóng nóng bừng lên, vội vàng chụp lấy tay anh nói nhỏ. “Buông tay ra đi, cẩn thận không mẹ em lấy chổi đuổi anh ra ngoài.”

“Hôm nay anh vẫn chưa hôn em, Mạc Mạc.” Thanh âm trầm thấp, đôi môi của anh cũng dừng lại trên môi cô. Anh thổi thổi vào môi cô rồi đi vào trong miệng cô. Mạc Mạc cũng không để cho anh thỏa mãn, chỉ giả vờ một chút liên thoát ngay khỏi vòng ôm của anh. Mạc Mạc trừng măt liếc anh một cái. Lúc nào đi ra ngoài thì mới được hôn, có mỗi chuyện này thôi mà anh cũng không nhớ thì trí nhớ quả thật là kém. “Anh ngoan ngoãn ngủ đi, em đi làm bài tập đây.” Cô nói xong xoay người đi ra ngoài, không thèm để ý đến anh nữa. Anh thật là xấu.

Mạc Mạc làm bài đến tận năm giờ chiều. Lúc cô nhìn giờ thì thấy Giản Chiến Nam cũng đã ngủ được ba tiếng. Mạc Mạc sợ anh khát nước, cũng muốn nhìn xem anh đã tỉnh hay chưa liền rót một cốc nước đi vào phòng anh. Cô thấy Giản Chiến Nam vẫn còn đang ngủ. Có lẽ đi chơi với cô cả một ngày, hôm qua lại thức khuya làm việc, nhìn vẻ mặt lúc ngủ của anh cũng không còn sắc bén như bình thường, có chút bình thản. Đôi mắt dài đẹp đẽ, cái mũi cao cao, cái miệng gợi cảm, lông mi dày và đen, tất cả cứ như được khắc ra vậy. Vì sao anh lại có thể sinh ra đẹp trai thế chứ?

Mạc Mạc đi ra, nghĩ là nên bảo tài xế của anh cứ về trước thì nhìn thấy ví tiền của anh rơi trên mặt đất. Cô liền mở ra xem thì thấy bên trong có một chút đồ vật linh tinh.

Ánh mắt Mạc Mạc vốn là không hề để ý, nhưng lúc nhìn thấy trong ví của anh lộ ra một bức ảnh, tầm mắt của cô liền ngay lập tức dừng lại ở chỗ đó.

Thk bạn Kaim :X

p/s: Bạn kaim đang bận việc nên k thể tiếp tục edit truyện được, bạn nào rảnh thì làm cùng bạn ve vs nhé. Mỗi người 1 ít cho nhanh =))

thk all

32 responses »

 1. thanks ^^…trời…tiến độ iu đương hiện h of 2 ng đang đẹp mà sao lại thành ra thù nhau wá zậy

 2. cho e hỏi truyện này có bao nhiêu chương ạ?nó có dài quá ko ạ? nếu 1 chương của nó khoảng 4-5 page thì send e 1 chương. thứ 7 này e edit. Còn nếu dài như chương tình cờ thì gửi e chương nào thật lâu mới đến ý. tết e làm =))

  • =)) truyện này thì mới có cv đến tầm c40 thôi. 1 chương của nó dài cỡ 5-6 page cơ =))
   ai làm hông nè X”D

 3. sao ma sses bit cat d cho the!
  tu h e se fai sog sao cho den chap moi day???
  N van fai thak sses nhiu nhiu

 4. ss có thể gửi cho em vào mail này nè nhoc_ivy@yahoo.com. E sẽ edit thử và gửi lại ss, ss thấy ok thì hãy đăng còn ko thì thui a, vì em sợ làm hỏng mạch chuyện với phong cách dịch của mấy chap trc,hihi, hi vọng giúp đc ss.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s