Chung tay bảo vệ wikipedia!!!!

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Bất kì ai trong chúng ta có lẽ luôn biết đến các web nổi tiếng hàng đầu như  youtube, google, facebook… trong đó chắc hẳn ai cũng đã từng được biết những kiến thức từ bách khoa toàn thư  mở wikipedia.

Bất kì ai vào wikipedia trong thời gian này chắc sẽ nhìn thấy tấm banner kêu gọi của wiki. xin hãy đọc lời kêu gọi cá nhân dưới đây của Jimmy Wales – Người sáng lập wikipedia và chung tay bảo vệ thư viện chung của cộng đồng. Với vecspa, đây là một trang web tuyệt vời.

Nguồn: wikipedia.org

Lời kêu gọi cá nhân từ người sáng lập Wikipedia Jimmy Wales.

Cách đây 10 năm, khi tôi bắt đầu kể với mọi người về Wikipedia, tôi đã nhận được nhiều cái nhìn kỳ lạ. Một vài công ty kinh doanh lợi nhuận đã nghi ngờ về khả năng những tình nguyện viên từ khắp nơi trên thế giới hội tụ về một nơi để cùng xây dựng nên một kho tri thức khổng lồ của nhân loại – tất cả chỉ vì mục đích duy nhất, đó là được chia sẻ.

Không hình quảng cáo. Không lợi nhuận. Không chương trình nghị sự.

Một thập kỷ sau khi thành lập, đã có hơn 380 triệu người sử dụng Wikipedia hằng tháng – tương đương một phần ba số người sử dụng Internet trên toàn cầu.

Nó là website phổ biến thứ năm trên thế giới. Trong khi bốn website xếp trước nó đã được xây dựng và duy trì với chi phí hàng tỷ đô la, với số lượng nhân viên khổng lồ và chiến dịch quảng cáo rầm rộ.

Nhưng, Wikipedia không giống với bất kỳ một website thương mại nào. Nó là một thành quả cộng đồng, được xây dựng bởi những tình nguyện viên thực hiện một sửa đổi tại một thời điểm. Và bạn là một phần của cộng đồng chúng ta. Hôm nay, tôi viết những dòng này với hy vọng bạn sẽ bảo vệ và nuôi dưỡng Wikipedia.

Cùng nhau chung sức, chúng ta có thể giữ cho nó luôn là một website miễn phí và phi lợi nhuận. Chúng ta có thể giữ cho nó luôn “mở” – nghĩa là bạn có thể sử dụng thông tin trên Wikipedia theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Chúng ta có thể giúp nó luôn phát triển – phổ cập kiến thức tới mọi nơi, và mời tất cả mọi người cùng tham gia.

Hằng năm, vào thời điểm này, chúng tôi phát động chiến dịch quyên góp trong cộng đồng Wikipedia để giúp duy trì dự án hợp tác chung của chúng ta. Mỗi người chỉ cần đóng góp một phần rất nhỏ bé, có thể 20, 35, 50 đô la, nhiều hay ít là tùy tâm bạn.

Nếu bạn đánh giá Wikipedia là một kho kiến thức quý báu – và là khởi nguồn của cảm hứng sáng tạo – tôi rất mong bạn hành động ngay bây giờ.

Chúc bạn mọi điều tốt đẹp,

Jimmy Wales

Người sáng lập, Wikipedia

Tái bút: Wikipedia là tổng hợp sức mạnh của những người như chúng ta để làm nên những điều kỳ diệu. Chúng ta viết Wikipedia. Chúng ta gây quỹ xây dựng nó. Đó chính là bằng chứng cho sức mạnh đoàn kết của chúng ta nhằm thay đổi thế giới.
Hãy vào một trang wikipedia ngay bây giờ để biết thêm nhiều thông tin bạn muốn và góp sức cho thư viện toàn cộng đồng của chúng ta, wiki đã cho chúng ta nhiều, và có lẽ đây là lúc để chúng ta đáp lại.
Thân mến,
Vecspa

4 responses »

    • À ôi nó đóng góp = $ qua tài khoản paypal cậu ạ, cái trang ấy có thông tin về gần như mọi thứ
      mình k paypal thì đi quảng bá vậy, biết đâu có ss nào có paypal hay ở nc ngoài lại góp cho nó vài $

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s